ดีใจที่ได้มาติวที่สปา คอนซัลแตนท์

คำยืนยันจากผู้เข้าอบรม การเตรียมตัวสอบเป็นผู้สอบบัญชี โดยมอบความไว้วางใจกับสถาบันสปา คอนซัลแตนท์

 

คุณชนกานต์ วงศ์พระธาตุ (คุณปู) ลงวิชาการสอบบัญชี 1,2

…………………………………………………………………..

P'bearline

……………………………………………………

จาก คุณเพชร

คุ้มค่าจริงๆ เพราะเรียนอย่างเข้าใจแล้วทุกอย่างก็ง่ายกว่าที่คิด ขอให้คุณมุ่งมั่น ว่าจะเป็นCPA เราพร้อมจะชี้แนะให้คุณผ่านอุปสรรคไปได้ เปรียบเหมื่อนเพชรและถ่านต่างก็มีองค์ประกอบทางเคมีที่เหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่เพชรทนทานการเผามากกว่าถ่าน ดังนั้นถ้าคุณผ่านคุณจะเป็นเพชร และเรามุ่งมันที่จะช่วยให้คุณเพชร

คุณเพชร

…………………………………………………….

จาก คุณพวงรัตน์       
เรียน อ.แซม
            ดิฉันได้พบกับ อาจารย์ ครั้งแรกเมื่อ 7 ปีก่อน ซึ่ง อ. ได้เป็น TUTOR วิชาการสอบบัญชี1 การสอบบัญชี 2 และสอบคอมฯ  ณ สถาบันแห่งหนึ่งหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก  ในขณะที่ดิฉันเข้าเรียน ดิฉันไม่มีความรู้เรื่องการสอบบัญชีเลยสักนิดเดียว เพียงแต่ต้องการอยากรู้ว่าผู้สอบบัญชีเขาทำอะไรกัน และทำงานกันอย่างไร กระดาษทำการคืออะไร จึงได้สมัครเข้าไปทดลองนั่งเรียนดู ในขณะที่เรียนก็ได้ซักถามคำถามต่างๆ กับอาจารย์หลายครั้ง หลายประเด็น ซึ่งบางครั้งก็เป็นคำถามที่ไม่น่าถามในห้องเรียน จึงทำให้บางครั้งเพื่อนๆรู้สึกเบื่อหน่าย ในทางตรงกันข้าม อ.แซมกลับอธิบายพร้อมยกตัวอย่าง และให้คำแนะนำจนกระจ่างและเป็นที่เข้าใจ หลังจากนั้นดิฉันจึงได้หาทางเข้าฝึกงานการสอบบัญชีกับผู้สอบบัญชีท่านหนึ่งที่ได้ให้โอกาสได้เข้าทำการฝึกงานด้านการสอบบัญชี จากนั้นเมื่อได้ทำการสอบผลปรากฏว่า เพื่อนๆ ที่อยู่ในห้องเรียนสอบผ่านมากกว่าครึ่งห้อง สำหรับดิฉันเดาได้เลยว่าไม่เคยมีชื่อปรากฏว่าผ่านเลย จนแล้วจนเล่า เรียนกับ อ.ก็หลายครั้ง ชื่อก็ไม่ปรากฏสักที่ จนขณะนี้อาจารย์ได้ย้ายสถานที่ติว มาที่ สปาคอนซัลแตนท์ ดิฉันก็ได้ตามมาเรียนอีก สาเหตุก็เนื่องจาก
1.   อาจารย์มีความตั้งใจในการสอนอย่างจริงจัง ทุกครั้งจะอธิบายพร้อมยกตัวอย่างให้เห็นภาพอย่างชัดเจน
2.  อาจารย์สอนจากประสบการณ์ที่ได้รับจากการทำงานผสมผสานกับมาตรฐานการบัญชีและการสอบบัญชี มาถ่ายทอดให้นักเรียนเข้าใจในรายละเอียดอย่างลึกซึ้ง
3.   อาจารย์มีความมุ่งมั่นตั้งใจสอนโดยหวังว่าอยากให้ลูกศิษย์สอบผ่านและมีอนาคต นั่นคือความภูมิใจที่อาจารย์ได้รับ
4.   หากนักเรียนเกิดความท้อแท้ ท้อถอย อ.ก็จะพยายามพูดให้กำลังใจ หวาดล้อม จนกระทั่งนักเรียนกลับมามีความตั้งใจอีกครั้ง 

   ทั้งหมดที่กล่าวมาดิฉันได้รับจาก อาจารย์มาหมดแล้ว จากวันแรกที่พบอาจารย์ จนกระทั่งวันนี้ เป็นเวลา 7 ปี ดิฉันเกิดความท้อแท้ ท้อถอย เบื่อหน่าย ไม่รู้กี่ครั้งกี่หน ก็ได้อาจารย์แซมนี่แหละคอยให้กำลังใจด้วยวิธีการต่างๆนาๆ ท้ายที่สุดขณะนี้ดิฉันก็ประสบความสำเร็จได้สอบผ่านทั้ง7 วิชา เป็นที่เรียบร้อยแล้วคะ จากการสังเกตนักเรียนที่เข้าเรียนกับอ.แซมทุกรุ่น ส่วนมากจะเป็นผู้สอบบัญชีกันทุกคน ดิฉันขอยืนยันคะ 
    ท้ายที่สุดนี้ดิฉันขอฝากข้อคิดให้กับน้องๆ พี่ๆ รุ่นต่อไปว่า การเป็นผู้สอบบัญชีนั้น เป็นสิ่งที่ได้มาไม่ยาก และไม่ง่าย ขึ้นอยู่กับคนคนนั้น ต้องเป็นผู้ที่มีความตั้งใจ มุ่งมั่น พยายาม อดทน และก็อย่าท้อถอย
สำหรับอาจารย์แซม นั้นดิฉันต้องขอกราบพระคุณอีกครั้ง ขอบพระคุณจริงๆ ที่มอบ ศักดิ์และศรี จากการเป็นนักบัญชีธรรมดา มาเป็นผู้สอบบัญชี ซึ่งจะเพิ่มความมีเกียรติและศักดิ์ศรี ในการทำงานเพิ่มขึ้นคะ

                                    
ขอบพระคุณมากคะ
พวงรัตน์ นารีรักษ์
…………………………………………………….

คุณศาสทัต จันดา (เลขประจำตัวผู้สอบ 5400201) ผ่านในรอบ 1/2556 และได้เป็น CPA ในรอบนี้
        เรียนกับอาจารย์แซมทำให้ได้กำลังใจในการอ่านหนังสือสอบ และได้ปรับ Mindset ในการดำเนินชีวิตให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาเรียนที่ไหนไม่ได้ นอกจากนี้อาจารย์แซมยังสามารถย่อยเรื่องยากให้เป็นเข้าใจได้ง่ายขึ้นและได้ใจความ เราสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีตได้ว่าเรื่องไหนที่คาดว่าจะออกแน่ๆ และเรื่องไหนที่ไม่น่าจะออก เพื่อบริหารเวลาอ่านหนังสือสอบ (ที่มีอยู่อย่างจำกัดมาก) ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งอาจารย์สื่อตรงนี้อย่างตรงไปตรงมา พร้อมให้เทคนิคที่สามารถนำไปใช้ได้จริง 
        ขอขอบคุณอาจารย์แซมที่ช่วยเสริมสร้างทั้งความรู้เชิงวิชาการ และกำลังใจให้สู้ไม่ถอย อาจารย์เป็นอีกตัวแปรสำคัญที่ทำให้ผมสอบได้ CPA วันที่ประกาศผลและพบว่าผมสอบผ่านอีก 3 วิชาสุดท้ายที่เหลือครบ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมร้องไห้เพราะดีใจ และเมื่อมองย้อนกลับไปข้างหลังแล้วตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ความพยายามทั้งหมดที่ทุ่มลงไปกับการสอบ CPA มันคุ้มค่า และน่าภูมิใจมากๆ ครับ
        ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ พี่ๆ ที่กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวสอบ ให้สู้อย่าถอยครับ

……………………………………………………..

คุณณัฐิณี ลิมปิทีป  เลขประจำตัวสอบ 4600437
       สอบ CPA มานานถึงเกือบ 9 ปีค่ะ ตั้งใจสอบประมาณช่วง 4 ปีหลังค่ะ สอบตั้งแต่ 5 วิชา ซึ่งสอบเกือบจะครบ ก็เพิ่มเป็น 6 วิชาและ 7 วิชาค่ะ แล้วพอสอบผ่านทั้ง 7 วิชาแล้ววิชาคอมที่เคยสอบผ่านไปก็หลุดค่ะ จึงมีน้องคนหนึ่งชื่อไปร์ทค่ะ เค้าแนะนำให้เบียร์มาเรียนกับอ.แซมและที่ Spa consultant แห่งนี้ ซึ่งอ.แซมสอนดีมากๆค่ะ สอนให้เข้าใจไม่ใช่แค่ความจำ กระตุ้นและสร้างความเชื่อมั่นว่าเราทุกคนก็เป็น CPA ได้ ขอขอบคุณอ.แซม อ.เล็กและ Spa Consultant ที่ทำความฝันของเบียร์ คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวเบียร์เป็นจริงค่ะ ^-^ 

…………………………………………………….

 คุณประดิพัทธ์ ว่องเกษตรสิน (เป็น CPA ใช้เวลาในการสอบเพียงสอบ 2 รอบ เป็น CPA ในรอบ 3/2555) 
             ผมลาออกจากงานเพื่อมุ่งมั่นที่จะสอบเป็นผู้สอบบัญชีรับอนุญาตและได้เดินทางมาจากหาดใหญ่ทุกอาทิตย์เพื่อมาติวที่สถาบันสปา คอนซัลแตนท์ และลงติวกับทางสถาบัน 3 วิชา คือ วิชาสอบบัญชี 1, สอบบัญชี 2 และคอมพิวเตอร์ ซึ่งผลการสอบรอบที่ 2/2555 และสอบผ่านหมดทุกวิชาที่ลงเรียน ถือว่าคุ้มค่ามาก

………………………………………………………

นงลักษณ์  ทวีสุข (รหัสสอบ CPA 3505536)
ขึ้นทะเบียนตั้งแต่เริ่มทำงานปีแรกหลังจบปริญญาตรี คือปี 2535 ค่ะ
             อาจารย์เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่เรียกว่า CPA ค่ะ โดยติวกับอาจารย์แซม วิชาการสอบบัญชี 1 ,การสอบบัญชี 2 ,การสอบบัญชีที่ประมวลผลโดยคอมพิวเตอร์ฯ ดีใจมากๆค่ะ ดีใจจนร้องไห้ค่ะ ที่บ้านดีใจทุกคน อาจารย์ให้กำลังใจไม่อย่างนั้นลักษณ์คงจะไม่มีวันนี้ค่ะ 
              ลักษณ์ใช้เวลาทั้งหมด ประมาณ 4 ปีค่ะ  ก่อนหน้านี้เคยสอบทัน สมัย 1 เล่ม สอบไม่ผ่าน พอแตก3 วิชา มีวิชาบัญชี  การสอบบัญชี  และ วิชากฏหมาย  สอบผ่านวิชาการสอบบัญชี  และเลิกสอบ และหยุดไป 12 ปี  กลับมาเข้าวงการใหม่ กลายเป็น 6 วิชา เริ่มสอบใหม่ มีนาคม 2551 ลองทดสอบ 4 วิชา และเริ่มติว  สอบรอบกรกฎาคม 2551 และสอบทั้งหมด 9 วิชา รวม TA 3 วิชาค่ะเริ่มปีไข่แตก CPA ใบแรกคือ มีนาคม 2553 วิชากฎหมาย ปลายปี 2553 ได้เป็น TA 
              วิชาที่ 2 สอบผ่านการสอบบัญชี 2  รอบการสอบ  มีนาคม 2554
              วิชาที่ 3 ,4 สอบได้พร้อมกัน วิชา การบัญชี 1,การสอบบัญชี 1 สอบรอบกรกฎาคม 2554
              วิชาที่  5 สอบผ่านวิชาการบัญชี 2  รอบมีนาคม 2555
              และวิชาสุดท้าย สอบได้การสอบบัญชีที่ประมวลผลโดยคอมพิวเตอร์ฯ รอบกรกฎาคม 2555
โดยลงสอบตามอาจารย์แซมแนะนำค่ะ ลงทุกวิชา แต่ลักษณ์ตอนนั้น วางแผนผิดไปหน่อยค่ะ อ่านหนังสือสอบทุกวิชาค่ะ  ไม่เคยสอบผ่าน เพราะคะแนนกระจายไม่โฟกัสค่ะ ว่ารอบนี้จะเอาเล่มไหน ตอนหลังเริ่มโฟกัส และสอบผ่านมาเรื่อยๆ
ลักษณ์ขอให้กำลังใจพี่ๆ,เพื่อนและน้องๆที่ยังสอบ CPA อยู่ค่ะ ให้พยายามและอดทนจะสอบผ่านกันทุกคนค่ะ ลืมบอกค่ะ ใช้เวลาประมาณ 4 ปีสอบได้ทั้ง CPA และ TA พร้อมลูกชายคนที่ 3 น้องภูผา เกิดวันที่ 2  พฤษภาคม 2552 ค่ะ
              นงลักษณ์  ทวีสุข 

……………………………………………………….

คุณเฉลิมศรี เพ็ญสุทธิชาติบุตร (รหัสผู้สอบบัญชี 4802132) ผ่านในรอบ 3/2555
    ขอบพระคุณอาจารย์แซมที่พูดกระตุ้นศรีทุกวัน ทำให้ศรีต้องอ่านหนังสือทุกวันไม่หยุดเลย เพราะรับปากอาจารย์แซมว่าจะเป็นผู้สอบภายในปี 2556 เลยไม่อยากให้เสียคำพูดค่ะ อ่านจนไม่ค่อยสบายไปเลย และตอนนี้ไม่มีใครมากระตุ้นศรีแล้ว ตอนนี้รอบหน้าก็เลยเฉื่อยๆยังไงก็ไม่รู้ค่ะ
 
    ขอบพระคุณอาจารย์เล็กด้วยค่ะ  เพราะจริงๆแล้วศรีไม่คิดว่าจะผ่านกฎหมาย 1 เขียนข้อสอบก็เขียนไปเรื่อยๆ แบบไม่มีความมั่นใจเอาเสียเลย ก็ยัง งง งง อยู่นะค่ะ เป็นไปได้อย่างไงเนี่ย ว้าว ! ! !
      ขอบพระคุณค่ะอาจารย์ เป็นการสอบครั้งแรกค่ะลงเรียน3 วิชา  และสอบผ่าน 2 วิชา คือ วิชาการสอบบัญชี2 และกฎหมาย 1  ขอบพระคุณอาจารย์แซม มากค่ะ มาเรียนวันแรกไม่เข้าใจมาตราฐานเลย อ่านกี่รอบก็ไม่รู้เรื่องเลย แต่ทุกครั้งที่เข้ามาเรียนกลับมีกำลังใจฮึดสู้ตลอด ไม่เคยท้อเลย เพราะได้กำลังใจจากอาจารย์แซม มาโดยตลอด เสียงของอาจารย์แซมจะคอยเตือนให้อยากอ่านหนังสือทุกๆวันไม่เคยเว้นเลย และขอบพระคุณอาจารย์เล็ก ที่สอนคนที่ไม่ชอบกฎหมายอย่างศรี ให้ผ่านกฎหมาย 1 มาได้ เยี่ยมจริงๆค่ะ
          ศรีสอบผ่าน TA ด้วยนะค่ะ วิชาสุดท้ายคือวิชาการสอบบัญชี ประกาศผลเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2555 และทำไมศรีถึงทำข้อสอบได้ รู้ไม๊ค่ะ เพราะมีข้อใหญ่ 1 ข้อ เต็มๆ ถามว่าให้บอกวิธีการตรวจสอบเหตุการณ์ภายหลังวันที่งบการเงิน และเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ต้องทำการปรับปรุงงบการเงิน  แต่ต้องเปิดเผยในหมายเหตุประกอบงบการเงิน ข้อนี้อาจารย์แซมทำตัวอย่างหลายครั้งมาก  สอบ TA ครั้งนี้ก็เลยฉลุยค่ะ
 เฉลิมศรี